โรงเรียนสอนตัดเย็บเสื้อผ้าสำเร็จรูป ที่ได้รับการยอมรับเชื่อถือ จากทางภาครัฐและเอกชน >>อ่านต่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

  สัมภาษณ์ ธุรกิจเสื้อผ้า คุณภัทริยา มุนีพีระกุล ( นักศึกษาศูนย์อบรมฯ )

Born to Biz by Pattern IT

 

 

 

 

Double Click on image to Enlarge.

Hosting Thanks: THAIHOSTWEB.COM
คุณภัทริยา มุนีพีระกุล ( ดาว )

    “ ธุรกิจเสื้อผ้าในปัจจุบันยังคงเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตและให้ผลตอบแทนกับผู้ที่ตั้งใจแม้จะเป็นธุรกิจรายย่อย  ขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการ จะตอบสิ่งที่ตลาดต้องการอย่างไร เป็นเรื่องที่ คุณ ภัทริยา ใส่ใจมาตลอด จึงเดินทางจากเชียงใหม่เพื่อมาเรียน เพราะพบว่า สถาบันสอนให้ทำเป็น และได้มากกว่าเพียงแค่การทำเสื้อผ้าให้สวย "

         ถ้าท่านใดกำลังมองหา แนวเสื้อผ้าเพื่อคนท้อง ต้องขอยกให้  Brand Mothermoods  ที่มองเห็นโอกาส ตอบสนองกลุ่มคนท้องที่รักการแต่งตัวอย่างมีสไตล์  แม้คุณจะตั้งครรภ์ก็ยังแต่งตัวให้สวยได้ ”  คุณภัทริยา มุนีพีระกุล หรือคุณดาว  คุณแม่มือใหม่เจ้าของ Brand Mothermoods  ได้ให้เกียรติสัมภาษณ์กับเราในครั้งนี้ คะ

“ภัทริยา มุนีพีระกุล (ดาว) เพราะการเป็นคุณแม่มือใหม่

จึงเกิดแรงบันดาลใจเป็นเสื้อผ้าคนท้อง”

 

 

 

Double Click on image to Enlarge.

ภาพสินค้าจริงจาก  MOTHERMOODS

 

    “ จุดเริ่มต้นของ BRAND เริ่มจากปีที่แล้วตั้งครรภ์ แต่ไม่ชอบเสื้อผ้าคนท้องที่ขายทั่วไปเพราะคิดว่าช่วงท้องเราก็ยังต้องสวยอยู่เสมอ จึงเกิดไอเดียทำคอลเล็คชั่นนี้ขึ้นมา  ซึ่งกว่า 90% เป็นผ้าไหมทั้งหมด ”

คุณภัทริยา มุนีพีระกุล เจ้าของและผู้ก่อตั้งBrand Mothermoods กล่าว  พร้อมเล่าต่อว่า  “ จุดแข็งของเราเป็นสินค้าเน้นประโยชน์ใช้สอยและคุณภาพระดับ HIGH QUALITY  จะเน้นที่เนื้อผ้ากับสีสัน บวกกับดีไซน์ ที่ BRAND อื่นจะไม่มี   ซึ่งถ้าเปรียบเทียบคู่แข่งแล้วจะยึดตัวเองเป็นหลัก เพราะตอนท้องเราก็เอาตัวเองเป็นผู้บริโภค เราเป็นผู้ออกไปซื้อเสื้อผ้าเหล่านั้นแต่ว่ามันไม่มีถูกใจ เพราะเราท้องใหญ่อยู่แล้วก็ไม่อยากจะใส่อะไรรัดๆ ก็เลยคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ในตลาดยังไม่มีแต่มีคนจะซื้อ ”

           ถ้าจะกล่าวโดยรวมถึงเป้าหมายการทำงาน และอุปสรรคจากการทำธุรกิจใน BRAND MOTHER MOODS       “ ก็อยากจะเพิ่มในส่วนของภาพลักษณ์เสื้อผ้าผู้หญิงทั้งหมด คือ อาจจะมีการขยายสินค้าเพิ่ม เช่น กระเป๋า รองเท้า แต่ช่วงแรกก็จะเน้นทำเสื้อผ้าคนท้องไปก่อน    เรื่องกลยุทธ์  ช่วงนี้มีการนำโบชัวร์ไปวางแนะนำสินค้าที่แผนกสูตินารีเวชบ้าง  และออกบูทต่างๆ ”

“รู้สึกดีที่ได้ทำในสิ่งที่เรารัก มันมีความสุข และมันเปลี่ยนชีวิตเราเพราะกลายเป็นว่าต้องทำงานที่จะต้องอยู่ที่บ้าน ที่สำคัญจะได้อยู่กับลูกตลอดเวลา”

 

“ อุปสรรคตอนนี้คงจะเป็นเรื่องหน้าร้านที่ยังไม่มี เพราะอยากจะให้ เวลากับลูกก่อน ส่วนอุปสรรคอื่นๆก็มีบ้างแต่เห็นว่าปกติสำหรับเราที่เพิ่งเริ่มต้น  แก้ไขไปตามเหตุการณ์ แต่จะปรึกษากับผู้รู้บ่อยๆไม่อยากพลาดก็ต้องระวังมากหน่อย ”

       สำหรับการทำงานกับตัวสินค้าที่จะขาย  มีการจัดการอย่างไร คุณดาวให้คำตอบว่า“ จะเน้นการสื่อสารกับผู้ผลิตตลอดเวลา และติดตามFeed back พูดคุยเพื่อทำความเข้าใจกันตลอด เพื่อพัฒนาการทำงานให้สินค้าออกมาดี

         ธุรกิจนี้ในความคิดของคุณดาวเห็นว่า ควรมีหลักการในการทำงาน “ต้องตั้งเป้าหมาย คือเราต้องมีกำหนดเวลา เพื่อกระตุ้นตัวเอง และรู้สึกดีที่ได้ทำในสิ่งที่เรารัก มันมีความสุข และมันเปลี่ยนชีวิตเราเพราะกลายเป็นว่าต้องทำงานที่จะต้องอยู่ที่บ้าน ที่สำคัญจะได้อยู่กับลูกตลอดเวลา”

Double Click on image to Enlarge.

ภาพสินค้าจริงจาก  MOTHERMOODS

         สุดท้ายนี้  คุณดาวฝากข่าวประชาสัมพันธ์กับท่านผู้อ่านว่า  “  ท่านใดต้องการชมตัวอย่างสินค้าและ สไตล์ของเสื้อผ้าก็สามารถชมเว็ปไซต์ของเราได้ที่  www.mothermoods.com  ในอนาคตจะพัฒนาเว็ปไซค์ให้สามารถเพิ่มเติมซื้อขายได้ค่ะ และทาง  Facebook จะมีรูปสินค้าให้เลือกตามชอบ   และสามารถติดต่อ ขอรับโบชัวร์ได้ทางอีเมล์ ที่ mothermood@hotmail.com เราจะจัดส่งฟรีทางไปรษณีย์ไปให้ค่ะ ”

 

นักเรียนหลักสูตรแพทเทิร์นอุตสาหกรรม 

บทสัมภาษณ์โดย  ฝ่ายข้อมูลฯ ส่วนงานส่งเสริมกิจการนักศึกษา

 
 

 
 

ศูนย์อบรมแพ็ทเทิร์นอุตสาหกรรม แพ็ทเทิร์น ไอที

สถาบันพัฒนาแพทเทิร์นอุตสาหกรรมและการออกแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูป
เว็บสล็อตPATTERN IT :: โทรศัพท์ 0-2458-2321 ถึง 22   :: สายด่วน 081-922-6994, 081-828-2296   E-mail:
thaipattern@gmail.com wholesale jerseys

เว็บตรง